Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Cù lao Tân Qui Trà Vinh

25 lượt xem

Cù lao Tân Qui tọa lac tại xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, nằm giữa dòng sông Hậu hiền hòa, thơ mộng. Cù lao nằm cách thành phố Trà Vinh khoảng hơn 45 km về phía Tây Bắc và các thành phố Cần Thơ 50 km. Cù lao có diện tích khoảng 929 ha , nổi tiếng là cù lao xanh, cây trái trĩu cành tạo nên nét đẹp rất đặc trưng của miệt vườn sông nước Cửu Long.

Cù lao Tân Qui

Cù lao Tân Qui

Cù lao Tân Qui nằm trong vùng đầu nguồn nên quanh năm có nước ngọt, màu mỡ phù sa…  Nằm giữa dòng sông Hậu, tạo hóa của thiên nhiên đã ban tặng cho Cù Lao Tân Qui một vùng chuyên canh cây ăn trái với đủ loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, dâu, nhãn tiêu da bò… Và từ lâu nơi đây được mệnh danh là “Vương quốc trái cây”.

Cù Lao có khoảng 520 ha diện tích vườn chuyên canh cây ăn trái, sản lượng thu hoạch hàng năm khoảng 25.000 – 30.000 tấn trái cây, đem về nguồn thu nhập cho bà con nhà vườn ở đây hàng chục tỷ đồng. Cứ vào dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) hàng năm, là thời điểm du khách tập trung về cù lao đông nhất bởi vì đây là dịp Lễ hội Vu Lan tại chùa Vạn Niên Phong Cung, thị trấn Cầu Kè cũng là lúc vào vụ thu hoạch chính cây trái ở cù lao.

Vườn chôm chôm ở Cù lao Tân Qui

Vườn chôm chôm ở Cù lao Tân Qui

Trong các cuộc thi trái ngon của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh, trái cây đến từ vùng đất Cù Lao này luôn đạt giải cao. Từ lâu các loại trái cây trên  Cù Lao như măng cụt với thương hiệu măng cụt Tân Qui, sầu riêng, chôm chôm, cam sành, bưởi năm roi, dâu đã nổi tiếng khắp nơi cũng bởi vì nó luôn giữ được hương vị thơm ngon và có chất lượng ổn định. Đặc biệt trái măng cụt ở Tân Qui đang nổi lên như một thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường, trong nước và quốc tế, bởi chất lượng cao và sản phẩm ổn định .

Ngoài được tận hưởng một không khí trong lành, thơ mộng, thưởng thức hương vị thơm ngon của trái cây miệt vườn. Khi đến đây bạn còn sẽ thích thú hơn khi được tận hưởng với cảm giác đi xe đạp, tắm sông, chèo thuyền ngắm sông nước, vườn cây trái nối tiếp nhau xanh ngút ngàn hay xuống thuyền phiêu lưu một chuyến “săn cá Bông lau” cùng với người dân xứ vườn nhiệt tình, hiếu khách. Dường như  đưa bạn vào một thế giới mới, ở nơi đó luôn yên bình, và bạn sẽ quên đi mọi vất vả lo toan của cuộc sống xô bồ thường nhật.

MT