Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Chùa Ốc Cam Ranh – Địa điểm du lịch hành hương mới

28 lượt xem

Chùa Từ Vân này còn có tên mang phong cách rất là biển là chùa ốc, là một địa điểm du lịch hành hương cho du khách phương xa

Chùa ốc nằm ngay trung tâm thành phố Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Khánh Hòa, là một địa điểm mới và đang rất là thu hút du khách bốn phương.

Chùa Ốc - Du lịch hành hương

Chùa Ốc – Du lịch hành hương

Chùa Ốc mang 1 nét độc đáo và nhờ nó mà nổi tiếng đó là tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục được làm từ vỏ sò tươi, vỏ ốc tươi, san hô tươi… Tháp Bảo Tích được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, tầng ở rên thờ Phật, tầng phía dưới dành cho khách cúng viếng. Bước vào bên trong tháp, ai đó không khỏi ngỡ ngàng trước hoa văn độc đáo được kết thủ công từ hàng ngàn vỏ sò, ốc của tòa tháp. Công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam với kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích cao nhất.

Đến chùa Ốc, du khách đi du lịch hành hương không thể bỏ qua cơ hội khám phá đường xuống địa ngục. Đó là đường hầm dài khoảng 500m, mỗi tầng mô phỏng những hình phạt, những cảnh tra tấn ở dưới địa ngục. Con đường đi này rất quanh co và tối tăm, du khách phải dùng đèn, nến hoặc đèn pin mới đi được, điều này mang lại cảm giác thú vị cho những du khách thích khám phá. Vượt hết 18 tầng địa ngục, bạn sẽ trở lại trần gian bằng cửa ra là miệng sáng chói của một con rồng to lớn.

Ngoài Tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục, chùa còn có nhiều công trình nhỏ khác làm từ ốc và san hô lạ mắt như: những ngôi tháp nhỏ, bệ thờ, hình rồng, một số con vật… Bên cạnh đó, Du khách đến chùa Ốc còn tận hưởng khung cảnh thoáng và mát mẻ của chùa và tham quan nhiều tượng Phật lớn như: cảnh Phật Đản Sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân, Phật nhập niết bàn.
Hiện nay chùa Ốc được xem như là một điểm tâm linh được nhiều du khách du lịch hành hương trong và ngoài nước biết đến.

HDV