Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

30 lượt xem

Chùa Linh Ẩn được so sánh như bản sao của Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, nhưng mong phong cách như là chùa Linh Phước, Chùa nằm ở vị trí cách thành phố Đà Lạt 27 km và ngay bên cạnh Thác Voi, xã Nam Hà. Do Thượng Tọa Thích Tâm Vị sáng lập năm 1993 với diện tích 4ha.

Chánh điện chùa Linh Ẩn uy nghi

Chánh điện chùa Linh Ẩn uy nghi

Đường đi đến chùa trước đây rất xấu, nhưng kể từ năm 2014, thì xe du lịch loại lớn, có thể đi từ Thác Cam Ly, hướng về tỉnh lộ 725, là sẽ đến được chùa Linh Ẩn và thác Voi thật dễ dàng.

Kiến trúc Chùa Linh Ẩn tự vẫn toát lên vẻ hiện đại và thân thiện với thiên nhiên, xung quanh chùa được phủ xanh với những loại cây rừng như gió, sộp, si, bằng lăng… Du khách đến với Linh Ẩn Tự không khỏi trầm trồ khen ngợi vị sư trụ trì Thích Tâm Vị – khi ngài có con mắt tinh tế khi chọn địa thế để xây dựng ngôi chùa ở chốn “thâm sơn cùng cốc” nhưng lại bình yên giữa núi đồi có độ cao 1080m, ở thế “toạ sơn ngoạ thuỷ”, sau chùa có đồi thông xanh ngút ngàn, và trước mặt có thác Voi ào ào tuôn chảy quanh năm nên không khí ở chùa luôn luôn mát mẻ, yên tĩnh.

Trung tâm của chùa là Toà chánh điện uy nghi, được khởi công xây dựng năm 1999, rộng trên 1.400m2, lợp ngói đỏ. Phía tiền điện, hai bên bậc cấp dẫn lên chánh điện nội là hai con rồng tinh xảo đắp bằng xi măng dài 20 mét. Còn sau những nhành hoa bằng lăng tím nở trái mùa, trên nền trời trong xanh, tượng Di Lặc sừng sững hiện ra, tượng cao 12,5m, rộng 6,5m, ngang 9m.

Bồ Tát chùa Linh Ẩn

Bồ Tát chùa Linh Ẩn

Bên phải trước sân chùa là tượng đài Quan Âm lộ thiên dựng năm 1994, bậc cấp từ sân lên Chánh Điện có cặp Rồng đúc bằng xi măng nghệ thuật điêu luyện. Nơi khu rừng gần bên dòng thác có ngôi Tịnh Thất của ngài Khai sơn xây dựng năm 1993. Khuôn viên phía sau Chánh Điện còn có nhà thờ Tổ (Niệm Phật Đường cũ), tượng Phật Thích Ca lộ thiên làm năm 1994 và vườn Lâm Tỳ Ni.

Phật Thích Ca - Chùa Linh Ẩn

Phật Thích Ca – Chùa Linh Ẩn

 

Tượng Phật Di Lặc sau lưng chánh điện chùa Linh Ẩn

Tượng Phật Di Lặc sau lưng chánh điện chùa Linh Ẩn

Phía sau chùa là ngọn đồi chạy dài như một bức liên thành, thông xanh phủ lưng đồi vi vu gió thổi. Sau nhà tổ khu làng Bồ Đề là nơi tu tập, tịnh dưỡng của các phật tử phát tâm tập sự.

HDV