Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới

Chợ ở Chiang Mai Thái Lan

, , 25 lượt xem

Chợ Chiang Mai và phố đi bộ Chiang Mai có tên gọi là Thanon Kon Dern Chiang Mai. Mỗi thứ bảy và chủ nhật, đô thị Chiang Mai sẽ đóng một số con đường để người dân địa phương mang ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để bán.

Khu vực này nhận được sự quan tâm cao của khách du lịch từ mọi miền của Thái Lan và từ các quốc gia nước ngoài khác nhau, như Châu Âu và Châu Á.

Thanon Kon Dern ở Chiang Mai có 4 điểm hoạt động chính tuỳ theo ngày:

1. Thanon Kon Dern Wua Lai (chợ thứ bảy) nằm trên đường Wua Lai, gần cổng Chiang Mai. Nó chỉ mở cửa vào thứ bảy từ 5 giờ chiều đến 10 giờ Hầu hết những người bán hàng là dân làng địa phương sống tại đường Wua Lai.

Do đó, chợ đường phố ở đây có không gian nhỏ hơn Thanon Kon Dern Tar Paer. Ngôi làng trên phố Wua Lai là nơi sinh sống của những người thợ bạc. Ngôi làng này vừa tạo ra và bán đồ bạc thủ công của họ. Hơn nữa, khách du lịch có thể thích mua sắm các sản phẩm địa phương khác là tốt.

2. Thanon Kon Dern Tar Paer (chợ chủ nhật) nằm trên đường Tar Paer hướng đến đường Ratchadamnoen. Nó đặc biệt mở cửa vào Chủ nhật từ 5 giờ chiều đến 10 giờ Thị trường này bán các sản phẩm có kích thước lớn hơn. Một loạt các sản phẩm có thể được tìm thấy ở đây. Đối với hàng hóa văn hóa hoặc các sản phẩm địa phương, có phụ kiện, quần áo, đồ lưu niệm, túi xách, khăn quàng cổ, đèn, v.v …

Đồ thời trang cũng có thể được mua ở đây vào chợ Chủ nhật này, bao gồm cả thực phẩm, như Kanom Jeen Nam Ngeaw (Mì gạo lên men ở thịt lợn Súp sườn), Kanom Jeen Namya (Mì với cà ri cá Thái).

Đối với một chuyến thăm mùa đông, chuyển vùng xuống thị trường đường phố này có thể cung cấp cho bạn một trải nghiệm thú vị khác.

Thanon Kon Dern Tar Paer là chợ đi bộ lớn nhất ở Chiang Mai và nhận được sự yêu thích cao của du khách Thái Lan và nước ngoài.

3. Kad Ton Gong (chợ sáng thứ bảy) là vào mỗi sáng chủ nhật tại cộng đồng San Sai Ton Kok, Tambon Fah Haam. Tại chợ, người mua hàng sẽ bị mê hoặc với nhiều sản phẩm khác nhau, từ hàng hóa địa phương, thực phẩm truyền thống, cây trồng hữu cơ đến hoa và cây cảnh. Hơn nữa, khách du lịch có thể xem Cách biểu diễn chim cút của thanh niên địa phương, thưởng thức các buổi biểu diễn văn hóa của nhóm nông dân và chiêm ngưỡng trống thủ công của các nghệ nhân truyền thống. Ngoài ra, du khách có thể đi thuyền, và đánh giá cao cách sống của mọi người bên cạnh sông Mae Ping.

4. Thanon Kon DernTHER Sai Sankampang. Mỗi thứ bảy từ 3 giờ chiều đến 10 giờ sáng, khách du lịch mua sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, đồ lưu niệm trong khi thưởng thức âm nhạc truyền thống Sankampang.

Xung quanh tuyến đường Laampoon-Chiang Mai, tại Amphoe Sarapee, trên đường Sai Ton Yang, có một khu chợ đường phố khác tên là Thanon Kon Dern Yang Nerng. Chợ mở cửa lúc 5 giờ chiều mỗi thứ bảy. Các sản phẩm được bán ở đây bao gồm từ các mặt hàng nông sản như rau hữu cơ, các sản phẩm gốm OTOP, basketworks cho đến quần áo được sản xuất hàng loạt, món tráng miệng Thái Lan và thiết bị gia dụng.

Chợ đường này hoàn toàn tạo điều kiện cho người khuyết tật và người già. Con đường thị trường bao gồm một độ dốc được thiết kế đặc biệt cho người khuyết tật. Tất cả các đường đi bộ được liên kết với nhau trong một bề mặt nhẵn, làm cho mọi lối đi và góc có thể truy cập được cho người sử dụng ghế bánh xe.

Comments are closed here.