Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Chợ nổi Cái Bè

35 lượt xem

Chợ nổi Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, Chợ là nơi trao đổi mua bán hàng hóa và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang. Chợ diễn ra ngay đoạn dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền Giang giáp gianh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre dài cả cây số. Đây là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè

 

Chợ nổi Cái Bè được hình thành từ thời nhà Nguyễn. Chợ được biết đến như trạm trung chuyển lớn đến các tỉnh miền Tây và miền Đông. Chợ nổi Cái Bè họp trên sông với phương tiện giao thông chủ yếu là ghe, thuyền. Hàng hoá ở đây rất đa dạng và phong phú, nổi bật nhất là trái cây, bởi Cái Bè là nơi có nhiều vườn trái nhất tỉnh Tiền Giang. Bên cạnh những hàng hoá mua bán, trao đổi, thì chợ Cái Bè cũng cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm và các dịch vụ cho cư dân chợ nổi.

Chợ nổi là nơi trao đổi trái cây là nhiều nhất

Chợ nổi là nơi trao đổi trái cây là nhiều nhất

Chợ nổi Cái Bè họp suốt ngày đêm, đông nhất là từ nửa đêm tới rạng sáng. Ghe thuyền tấp nập trên mặt sông và hoạt động mua bán diễn ra náo nhiệt trên mênh mông sông nước. Chợ đẹp nhất lúc trời vừa hừng sáng, các khoang thuyền đầy ắp hàng hóa được bày bán với đủ chủng loại như: vải vóc, mắm muối đến các món ẩm thực miệt vườn như: hủ tiếu, bánh canh… Đặc biệt, mặt hàng trái cây được buôn bán tấp nập tại Vàm chợ nổi, cặp theo cù lao Tân Phong kéo dài cả cây số. Chợ nổi Cái Bè là một điểm du lịch hấp dẫn mang sắc thái đậm nét của miền Tây Nam Bộ.

 

Đến đây bạn sẽ được làm quen với cách tính chục chẵn, chục có đầu. Điều bất ngờ đối với bạn là cách chào hàng ấn tượng của người bán hàng. Họ treo món hàng của mình lên một cây sào còn gọi là cây bẹo để thông báo cho người mua dễ nhận biết. Chính những nét đặc trưng ấy đã khiến chợ nổi Cái Bè thu hút rất đông khách du lịch. Cái thú để du khách đến đây là vừa chiêm ngưỡng vẻ huyên náo của chợ vừa ngồi trên ghe ngắm nhìn dãy phố Cái Bè soi bóng bên dòng sông.

Chợ nổi Cái Bè là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Tiền Giang. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

MT