Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Chợ đêm Hà Tiên

38 lượt xem

Chợ đêm Hà Tiên nằm trước công viên thuộc Đông Hồ Ấn Nguyệt, phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên. Đây là một khu chợ đặc trưng, luôn sôi động, cực kỳ thú vị và hấp dẫn đối với du khách thập phương. Hơn 5 năm hoạt động, chợ lúc nào cũng nhộn nhịp và tấp nập người mua kẻ bán.

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên

Quanh chợ đêm có nhiều khách sạn, rất tiện lợi cho những du khách phương xa. Bạn có thể trọ ở những khách sạn gần chợ đêm để tiện cho việc đi lại, thong thả dạo chợ, ngắm người qua lại mua bán, các quầy hàng phong phú chả thiếu thứ gì từ quần áo, trang sức, thực phẩm, và những hàng quán phục vụ ăn uống luôn náo nhiệt. Tham quan chợ, một phút ngẫu hứng ghé lại những quán ăn luôn đông khách, thử một tô bánh canh ghẹ Hà Tiên hay một tô bún kèn Hà Tiên thơm ngon chính hiệu, sẽ là những khoảnh khắc thú vị không thể quên với bất cứ ai.

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên có hàng chục gian hàng ẩm thực: nào là món mặn, món ngọt, thứ gì cũng có. Từ bún kèn, bún nhâm ” món ăn quen thuộc của người Khmer nơi biển Tây”  đến xôi xoài, xôi xiêm mặn, ngọt nấu từ nếp áo già dẻo thơm ăn một lần vẫn nhớ mãi. Bánh thốt nốt, làm từ hột trái thốt nốt màu vàng ươm trộn với bột gạo hấp chín với nhân dừa, giá 20.000 đồng/chục (12cái)…

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên

Đặc biệt giá cả ở đây tương đối bình dân, mua 1 ký chem chép ở ngoài hòn giá tươi 12.000 đồng, làm nóng bán được 40.000 đồng nhưng phải tốn củi lửa, nhân công, chi phí khác… Theo lời bộc bạch của chị bán hàng trong chợ đêm “Bây giờ ai cũng ra bán ngày một đông, nếu bán giá quá cao rất khó lòng giữ chân được khách, bán rẻ hơn một chút, thức ăn tươi, khách đông, giữ mối lâu bền!”

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên nằm gần biên giới campuchia, nên mặt hàng ở đây rất phong phú và đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương và khách du lịch phương xa. Bên cạnh đó giải quyết việc làm cho lao động phi nông nghiệp.  Có thể nói chợ đêm Hà Tiên là khu chợ đặc sắc nhất miền tây.

MT