Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Cà chua đen giá khủng 140 nghìn 1kg

31 lượt xem

Cà chua đen với giá 35k/hạt và 145k/kg quả, đắt gấp nhiều lần cà chua đỏ thông thường nhưng cà chua đen vẫn đang được nhiều khách tìm kiếm mua và đặt hàng cả tháng mới mua được

Tin tức trên internet loại cà chua đen được nhiều bà nội trợ ưa chuộng, nhưng lượng hàng bán trên thị trường lại ít ỏi. Giá cà chua đen hiện là 140.000 đồng/kg, đóng theo hộp là 55.000 đồng/hộp 3 lạng.

Cà chua đen

Cà chua đen

Hàng hiếm bởi vì đây là: Hàng đang trồng thử nghiệm nên không có sẵn. Vì thế muốn mua phải đặt hàng trước mới có. Nguồn cà chua đen này đang được trồng tại Đà Lạt

Một chị của hàng rau củ quả cho biết, do đưa ra mức giá hợp lý, thực khách đặt mua cà chua đen từ các tỉnh rất đông. Tuy nhiên, vì vườn trồng trên diện tích nhỏ lại mới gặp mưa đá, sản lượng sụt giảm đáng kể nên hàng đã hiếm lại càng hiếm.

Cà chua đen

Cà chua đen

Tại sao cà chua đen lại mắc. Câu trả lời ngắn gọn, bởi vì nó có giá trị dinh dưỡng cao. Cà chua đen là sản phẩm cấy ghép của cà chua đỏ và tím. Các nhà khoa học Mỹ cho biết quả cà chua tím chứa hàm lượng anthocyanin cao. Đây là một chất chống ô xy hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, béo phì và có lợi cho hồng cầu.

Cà chua đen

Cà chua đen

Được biết, đây cũng là một loại quả khiến người Mỹ phát cuồng và đang tiếp cận thị trường Anh, có tên là Indigo Rore. Loại cà chua này có thân cây hoàn toàn giống các cây cà chua khác nhưng sản phẩm cuối cùng thì khiến nhiều người ngạc nhiên.

HDV