Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Biển Tân Thành Gò Công

37 lượt xem

Biển Tân Thành thuộc huyện Gò Công Đông, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 50 km về hướng Đông, theo quốc lộ 50. Đây không phải là nơi tắm biển lý tưởng bởi bãi cát đen pha bùn đặc trưng. Nhưng ở đây, có nhiều “trò” hay dành cho những chuyến đi khám phá ngắn ngày.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành

Từ  TP.Hồ Chí Minh đến biển Tân Thành mất khoảng hai giờ đồng hồ theo quốc lộ 50, đi qua thị trấn Cần Giuộc rồi Cần Đước (Long An) tới bờ Bắc sông Soài Rạp. Qua phà Mỹ Lợi tới đất Gò Công, đi thêm 25 km thì đến biển Tân Thành.

Biển đặc trưng nơi đây là Bãi cát đen, nước biển đục ngầu. Dân ở đây đã tận dụng nuôi nghêu ở vùng Biển này. Vào mỗi buổi hoàng hôn khi thủy triều lên xuống để lộ bãi cát đen mịn rộng mênh mông, nhìn ra xa bạn sẽ bắt gặp những vệt đen lấm tấm nhấp nhô, đó chính là những nhóm người chia nhau đi cào nghêu, bắt ốc. Thú vị nhất khi người dân thu về chiến lợi phẩm, nghêu luộc ăn tại chỗ rất ngọt thịt và thơm ngon. Nghêu Tân Thành to con, ngọt thịt, là món “chủ lực” ở đây. Ngoài ra còn có con sam làm nên tên tuổi của xứ Tân Thành.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành

 

Người dân ở đây nói với khách rằng chưa ăn sam thì kể như chưa đến đây. Khách du lịch có thể cùng tham gia đi săn sam. Mùa của sam là từ tháng 10 cho tới tháng 2 âm lịch. Sam lên bờ, vùi thân dưới cát đẻ trứng. Buổi tối, đội đèn đi dọc bờ biển là bắt được sam. Còn khi trái mùa, sam ở ngoài biển xa, muốn săn phải lặn dưới đáy biển sâu. Trứng sam rất ngon, máu sam có màu trắng, dân địa phương thường lấy máu sam pha với rượu uống, cũng trở thành một đặc sản của xứ này. Nhằm khi nước lớn, bạn có thể theo thuyền thúng, bơi ra các chòi canh nghêu nằm rải rác trên biển. Leo lên chòi nằm ngắm ra khơi xa cũng rất thú.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành

 

Nhìn lên phía Bắc, thấy núi Vũng Tàu mờ mờ ẩn hiện. Bên cạnh đó nhìn về phía xa xa ngoài khơi là khu du lịch Cồn Ngang có hình vòng cung với hai bãi tắm lớn nằm ở hai đầu cồn đang được đầu tư xây dựng thành khu du lịch sầm uất.

Ở đây có những bungalow dọc bờ biển để cho khách nghỉ lại. Bungalow đơn giản, chỉ có cái giường nằm. Điện chập chờn, khi có khi cúp, phải xài đèn dầu. Vậy mà hay. Phía sau là rừng đước rậm rịt. Gió biển thốc ù ù suốt đêm. Một đêm ngủ cũng vài phen “đứng tim” với những người nhát cáy.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành

 

Bãi biển Tân Thành nên thơ hơn với chiếc cầu tàu dài hơn 300m vươn ra tận biển. Đây là nơi du khách rất thích đến khi ra biển Tân Thành. Trong cái gió lồng lộng của biển, ngắm nhìn mặt trời từ từ nhô lên để bắt đầu một ngày mới, chúng ta sẽ thấy lòng nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

MT