Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Biển Ba động Trà Vinh

28 lượt xem

Biển Ba Động là một trong những bãi biển đẹp của đồng bằng sông Cửu Long thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, cách thành phố Trà Vinh hơn 60 Km về hướng Đông Nam. Nơi đây có những đụn cát “nhấp nhô”, với những hàng phi lao xanh vút và bãi cát phẳng lì trải dài đầy hấp dẫn. Ngoài ra nhiều công trình, hạng mục, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch ở biển Ba Động.

Biển Ba Động

Biển Ba Động

Biển Ba Động là bãi cát biển dài gần chục cây số, có vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành. Ở  khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từ Cần Giờ xuống tới Cà Mau, hầu hết là vùng biển  phù sa nhưng riêng Trà Vinh có những bãi cát dài và đẹp, thích hợp cho việc tắm  biển và nghỉ mát. Trong đó, nổi tiếng nhất là bãi biển Ba Động.

Vào  đầu thế kỷ XX, nơi đây đã hình thành khu tắm biển, nghỉ dưỡng. Hiện nay, các doanh  nghiệp kinh doanh du lịch và người dân địa phương đã đầu tư hình thành khu du  lịch với nhiều loại hình sản phẩm tiện dụng và phong phú như tắm biển, nhà hàng, khách sạn, giải trí, quà lưu niệm…

Đến đây, bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn trên bãi biển hay bình minh vừa ló dạng, nghe rừng dương rì rào cùng gió biển du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, du khách cảm thấy khoan khoái nhẹ nhàng, bỏ lại sau lưng tất cả những mệt nhọc và phiền muộn lo âu.

Nép mình bên những hàng dương rì rào gió biển, từ những nhà hàng, khách sạn, bạn có thể hướng mắt về biển khơi mênh mông. Nơi đó, có những đoàn thuyền đánh cá ngày đêm ngược xuôi cần mẫn, mang nguồn lợi vô tận của biển khơi làm giàu cho quê hương, Tổ  quốc. Ở đây, bạn có thể thưởng thức nhiều loại đặc sản biển  tươi sống với giá rẻ đến không ngờ.

Ngoài ra, từ Ba Động bạn còn có thể tham gia  những chuyến du khảo tìm hiểu lịch sử khai hoang mở đất và truyền thống đấu  tranh chống ngoại xâm hào hùng của xã “Trường Long Hòa sắt thép”, của huyện  “Duyên Hải căn cứ anh hùng” với những chiến công như huyền thoại cùng các di tích : Bến tiếp nhận vũ khí từ đường Hồ Chí Minh trên biển (Cồn Tàu), khu căn cứ  Tỉnh ủy Trà Vinh (Giồng Giếng)…

Bạn nào yêu thiên nhiên thì hãy tham quan thêm du lịch sinh thái với những dãy rừng ngập   mặn Trường Long Hòa, Long Khánh…, đặc biệt nên  thưởng thức nhiều loại sản vật đã trở  thành đặc sản của vùng quê ven biển này như dưa hấu Ba Động, nghêu Nhà Mát, tôm sú Cồn Cù, đuôn Chà là, cá Kèo kho gợt – Chù ụ rang me, nước mắm Rươi…

Hiện nay Ba Động đang là một địa chỉ du lịch ngắn ngày hấp dẫn hướng tới đối tượng đông  đảo khách có thu nhập trung bình như công chức, thanh niên, học sinh, công nhân  lao động cùng gia đình trên địa bàn Trà Vinh và các tỉnh lân cận. Những ngày lễ,  ngày nghỉ cuối tuần, nhất là dịp Tết Nguyên đán… cả bãi biển Ba Động như bức  tranh nhiều màu sắc, sôi động, vui tươi với hàng chục ngàn khách du lịch gần xa  tìm về tham quan, nghỉ dưỡng.

MT