Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Bí ẩn Đầu Tượng Phật dốc 47

92 lượt xem

Từ ngã 3 Vũng Tàu (cũ) quẹo vào quốc lộ 51 đi Vũng Tàu, trước khi đến bò sữa Long Thành sẽ thấy 1 con đồi nhỏ cao 47m bên tay phải, nên người dân hay gọi đó là dốc 47, có điều đặc biệt là có 1 tượng đầu phật với hình dáng huyền bí chỉ có 1 không 2.

Đầu Phật tổ được đặt trên 1 bệ có 4 nhánh giống như cái đuôi của tên lửa. Rất nhiều người dân rất thắc mắc tại sao ở đây có 1 tượng Phật, có người cho rằng tại đây xảy ra nhiều tai nạn nên một nhà hảo tâm nào đó muốn dựng tượng Phật để giảm tai nạn giao thông

Hình dáng đầu tượng Phật đặt trên mộ đầu đạn và ai là tác giả, là câu hỏi mà từ lâu không có người giải đáp !?

Hình dáng đầu tượng Phật đặt trên mộ đầu đạn và ai là tác giả, là câu hỏi mà từ lâu không có người giải đáp !?

Tác giả là ai đến giờ cũng không chứng minh được do chiến tranh loạn lạc việc sống còn lúc đó quan trọng hơn, chỉ nghe dân gian truyền miệng trước đây có 1 tỉnh trưởng đi công tác bằng xe Jeep quân đội, khi đi ngang khu vực này, bị lực lượng cách mạng phục kích bắn một quả B41 vào xe, quả đạn đi trúng đích rơi đúng trên xe, nhưng…không nổ. Vì là tín đồ Phật giáo nên tay tỉnh trưởng này nghĩ rằng được đức Phật che chở . Sau đó, ông mới có ý tưởng lập tượng Phật, đặt trên đỉnh đồi nơi quân giải phóng phục kích. Mô hình thiết kế phía dưới đầu Phật là cánh bom quả đạn, tượng trưng cho chiến tranh chết chóc, trên là đầu Phật đè trên cánh bom tượng trưng cho sự che chở sinh mạng.

Nhìn tổng thể bức tượng đó là hình ảnh cách điệu của diệu pháp tòa, tức tòa sen mà đức Phật A Di Đà ngồi trên đó thuyết pháp. Diệu pháp tòa lại được đặt trên đài có chín tầng hay chín bậc là biểu trưng cho cửu phẩm liên hoa. Còn 4 cánh tượng trưng cho 4 phương trời trong vũ trụ hoặc biểu trưng cho lòng từ bi của Phật A Di Đà đối với tứ loại chúng sinh. Qua hình tượng này, cũng nhận định người thiết kế mô hình rất am hiểu sâu sắc về Phật pháp phái Tịnh độ tông.

HDV sưu tầm