Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Bãi Tắm Mũi Nai Hà Tiên

39 lượt xem

Bãi tắm Mũi Nai cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 5km, hiện tại Mũi Nai đã được xây dựng thành khu du lịch hiện đại với nhiều công trình phục vụ du khách tham quan và vui chơi giải trí. Từ hơn 300 năm trước, Mũi Nai được gọi là Lộc Trĩ và nổi tiếng là một trong mười cảnh đẹp của Hà Tiên trong “Hà Tiên thập vịnh” của Tao đàn Chiêu Anh Các với bài “Lộc Trĩ thôn cư”.

Biển Mũi Nai

Biển Mũi Nai

Tên gọi Mũi Nai từ đâu mà có? Theo người xưa kể lại ” Từ thuở hồng hoang, vùng đất này biển trời mênh mông một màu xanh. Có một chú nai con thuộc dòng dõi nai thần hay ra uống nước. Rồi một ngày, mải say cảnh đẹp của biển trời Hà Tiên, chú không về kịp giờ đóng cửa rừng. Buồn bã, chú nai quay lại bờ biển, thơ thẩn đi dạo. Nhưng biển đêm không hề thơ mộng êm ả vào mùa gió chướng. Gió nổi, sóng xô ầm ầm, chú nai con gục ngã giữa biển. Ngày nay, khi tản bộ lên đỉnh cao của phía đối diện, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh bãi biển. Ngọn núi phía xa xa vẫn mang hình chú nai con đang uống nước”.

Tắm biển Mũi Nai

Tắm biển Mũi Nai

Đến với Mũi Nai, bạn sẽ tha hồ tắm biển, ngắm cảnh bao la hùng vĩ của núi rừng, trải qua cảm giác mạnh trượt núi bằng xe và thư giãn bằng những đặc sản tươi sống ngay trên bãi biển. Ngoài tắm biển, bạn còn có thể mướn cả dàn nhạc cổ để cùng sinh hoạt “hát với nhau” ngay tại bãi biển, với giá cũng khá mềm.

Bên cạnh đó, bạn có thể ngắm biển chiều, ngồi im lặng nghe tiếng lao xao của gió vờn trên sóng, của bầy hải âu chao lượn cuối trời mới thấy hết thi vị của biển. Rồi hoàng hôn xuống dần, đỏ rực một vùng trời. Hay sinh hoạt lửa trại đêm và cuối cùng là nghỉ ngơi qua đêm tại khách sạn nằm ven biển…

Hoàng hôn trên biển

Hoàng hôn trên biển

Bờ biển bán đảo Mũi Nai có hai bãi cát đẹp là Bãi Nô và bãi Bằng. Bãi Nô nằm cạnh xóm chài, nhà cửa đông vui, còn bãi bằng cát phẳng phù hợp nhu cầu tắm biển. Cát biển Mũi Nai có màu nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào nhau, một màu đen nhánh hiện ra thật lạ lùng.  Đến biển Mũi Nai bạn có thể nằm đắp cát bùn trên bãi biển, rất tốt cho da bạn, hứa hẹn bạn sẽ có một làn da rám nắng rất rắn rỏi. Bãi tắm Mũi Nai không rộng, cát không trắng nhưng lại êm đềm và thoai thoải, sóng không to, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Bãi tắm Mũi Nai

Bãi tắm Mũi Nai

Xung quanh bãi biển là làng chài lẩn khuất trong màu xanh của núi rừng. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại trái cây đặc sản theo mùa. Đặc biệt hơn hết đó chính là hương vị của ly thốt nốt, đây là hương vị đặc trưng của xứ sở Hà Tiên thơ mộng, là nét độc đáo của Mũi Nai ít có nơi nào so sánh được.

Nếu có dịp đến đây, sãi từng bước chân trên và ghi dấu chân trên từng triền cát nơi bãi biền Mũi Nai, bạn mới cảm hết cái thú vị và thơ mộng nơi bãi biển có hình dáng như một chú nai đang thảnh thơi dừng chân uống nước. Và những trải nghiệm tuyệt vời mà nơi này đem lại, sẽ là một trãi nghiệm khó quên cho bạn sau chuyến đi.

MT