Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Bãi Sao Phú Quốc

24 lượt xem

Bãi sao Phú Quốc tọa lạc tại thị trấn An Thới, cách trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang khoảng 25 km đường bộ. Với bờ cát trắng dài hơn 7 cây số như một tấm vải lụa trắng mịn màng, dáng công thoai thoải tựa như vầng trăng, bên cạnh đó là màu xanh trong như ngọc bích của biển cả. Gợi nên một khung cảnh tuyệt đẹp, nhất là khi hoàng hôn buông xuống.

Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao Phú Quốc

Tại sao có tên gọi là Bãi Sao? Người dân ở nơi đây kể lại rằng, ngày xưa tại đây cứ mỗi đêm đến khi ánh hoàng hôn buông xuống, một màu đen bao trùm lấy bờ cát trắng, vào thời điểm này có hàng chục ngàn con sao biển di chuyển vào bờ, tràn ngập hết cả bãi biển, trên bờ cũng như dưới nước. Vì vậy mà người dân nơi đây đã lấy tên Bãi Sao để đặt cho nơi đây.

Bãi Sao được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của đảo Phú Quốc với bãi cát trắng mịn, phẳng lì hình lưỡi liềm được bao bọc bởi những mũi đá nhô ra biển. Đứng trước không gian bao la của biển cả, với bãi cát trắng trải dài bên làn nước biển trong xanh, mặt biển thật yên bình. Bạn sẽ bị cuốn hút và ngất ngây trước vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ của nó.

 

Với cái khí trời oi bức của mùa hè, Bãi Sao sẽ là nơi thư giãn lí tưởng và tuyệt vời cho những ai yêu thích biển. Hầu như các bãi biển ở Phú Quốc đều có sóng to vào mùa hè nhưng tại Bãi Sao thì biển êm, gió lặng do nằm ở vị trí khuất gió tây nam. Đây cũng là thời điểm mà nhiều khách du lịch thường đến đây vào dịp hè.

Mặc dù chưa được khai thác  triệt để để trở thành một khu du lịch, thế nhưng với nét hoang sơn, mộc mạc của nó tựa như một cô gái hồn nhiên mới chớm dậy thì đang tập trang điểm bên bàn phấn. Cũng đủ làm ngây ngất lòng những lữ khách phương xa.

 

Biển nơi đây bình yên đến kỳ lạ, những con sóng chỉ lăn tăn chồm lên nhau vài gợn nhỏ rồi lại ùa ra biển để hòa lẫn vào dòng nước. Mặt biển êm đềm phẳng lặng, chỉ còn lại cái nắng và cái gió ào đến khỏa lấp trên da thịt của những du khách, tiếng cười nói cười vang lên như một bản giao hưởng hòa vang giữa muôn bề sóng vỗ.

Bình Minh ló dạng trên bãi biển, sải từng bước chân trên cát trắng, đùa nghịch với làn nước biển trong xanh êm dịu, hòa mình cùng gió biển nhẹ nhàng, êm ái. Tạo nên một cảm giác bình yên như lạc vào thế giới khác. Bãi Sao hứa hẹn sẽ là một điểm tuyệt vời cho những ai yêu thích biển.

MT