Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Bãi Khem Phú Quốc

21 lượt xem

Bãi Khem Phú Quốc là bãi tắm đẹp, mang hình vòng cung, nổi tiếng cát trắng và mịn màng như lụa. Bãi Khem nằm phía Nam đảo Phú Quốc, thuộc thị trấn An Thới, cách thị trấn Dương Đông khoảng 25 km.  Đây là một bờ biển tuyệt vời, vừa thơ mộng vừa giàu cá tôm, đặc biệt là cá trích.

Bãi khem Phú Quốc

Bãi khem Phú Quốc

Bãi Khem mang vẻ trầm mặc, thanh bình và yên ả, là bãi biển có độ dốc rất thấp, bờ biển trải dài, sạch đẹp, bờ cát trắng mịn hòa cùng làn nước trong xanh có thể nhìn xuống tận đáy, nổi bật lên giữa hai sườn rừng cây xanh.

Trước đây, Bãi Khem không có trong bản đồ du lịch của Phú Quốc. Tại sao lại như vậy? nguyên nhân sâu xa của nó là do Bãi Khem từng thuộc quyền quản lý của quân đội. Nơi đây là bãi tập đổ bộ của Hải quân nhờ vào địa thế kín đáo, yên tĩnh, cách xa khu vực dân cư, rất hợp cho những cuộc tập trận có quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, ngày nay Bãi Khem được giao lại cho huyện đảo quản lý để phát triển du lịch. Xung quanh Bãi Khem là những bãi cỏ xanh mượt cùng khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Cảnh quan hoang sơ, chưa có nhiều dấu chân của con người đến đây. Với vẻ đẹp vốn có của nó, Bãi Khem là điểm được rất nhiều du khách để ý và nhanh chóng thu hút du khách tới vui chơi và tắm biển.

Với làng chài hiền hậu, mộc mạc cùng với những ngư dân chân chất và nhiệt tình bên bãi biển. Trãi qua bao đời, có hàng trăm bà con ngư dân đã gắn chặt đời mình với đời biển tại bãi Khem mang hình vòng cung này. Mỗi ngày, từ sáng sớm, hàng đoàn tàu, ghe và thuyền thúng đã ra khơi đánh bắt cá, tôm, cua, ghẹ… nổi tiếng nhất là cá trích, đặc sản của Phú Quốc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều những món ăn hải sản tươi ngon, trong đó có món gỏi cá trích trứ danh. Gỏi cá trích ở đây đặc biệt thơm ngon và rất rẻ so với những nơi khác.

Ngư dân làng chài đang gỡ lưới cá

Ngư dân làng chài đang gỡ lưới cá

Dù đã trãi qua nhiều năm phát triển du lịch của Phú Quốc, ấy vậy mà Bãi Khem vẫn như vùng trời bình yên nhất không chịu nhiều tác động hay ảnh hưởng của những quy hoạch hoặc các dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng. Do vậy, để tìm được một phòng nghỉ khách sạn gần Bãi Khem không phải là điều dễ dàng. Đây có thể là sự bất tiện, nhưng đồng thời là điều kiện thuận lợi để Bãi Khem vẫn lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng và đầy thơ mộng của mình.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích

Dù chưa được đầu tư phát triển, nhưng hiện nay tại bãi Khem, các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là quán võng đã mọc lên san sát, tuy chưa sạch đẹp và tươm tất lắm nhưng vẫn hấp dẫn du khách nhờ có nhiều đặc sản biển tươi sống với nhiều kiểu cách nấu nướng, ăn uống tại chỗ thật thú vị.

Rời xa chốn thị thành, rời xa cuộc sống bộn bề những lo toan. Nếu có dịp bạn nên đến Bãi Khem để tận hưởng một không gian yên bình, mộc mạc, và thật giản dị bên làng chài bé nhỏ với những ngư dân hồn hậu, chất phác có từ bao đời. Và hãy thưởng thức đặc sản gỏi cá trích đậm đà hương vị miền biển đảo.

MT