Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Bà Chúa Xứ đeo dây chuyền khủng 6kg vàng

30 lượt xem

Lễ hội vía Bà chúa Xứ năm nào cũng vậy… tín đồ và du khách Việt Nam và trên thế giới tụ tập về Núi Sam Châu Đốc rất đông để cầu may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình.

Tượng Bà Chúa Xứ

Tượng Bà Chúa Xứ

Một điều đặc biệt là trong lễ hội… sau khi tắm bà. Bà sẽ đeo sợi dây chuyền 6kg vàng trong 4 ngày trong tháng (14 – 15 và 29 – 30 âm lịch), sau đó được đưa vào kho cất bảo quản.

Ông Huỳnh Văn Đường, Trưởng ban quản trị lăng miếu núi Sam cho biết Ban quản trị đã sử dụng số vàng mà người dân, doanh nghiệp các nơi cúng Bà trong nhiều năm qua để làm sợi dây chuyền “khủng” nặng hơn 161 lượng vàng (6 kg) này. Số vàng sau khi được phân kim xong, lựa ra vàng tốt để làm sợi dây chuyền, ban quan trị đã đặt hàng tiệm vàng Tân Tiến ở TP.HCM để làm bộ dây chuyền 3 lớp này.

Sợi dây chuyền vàng 6 kg

Sợi dây chuyền vàng 6 kg

Giá trị sợi dây chuyền quá lớn đã làm tôn vinh vẻ huyền bí và giá trị bức tượng tâm linh này. Tuy bà được nổi danh về “tâm linh” sẽ trừng phạt những ai ăn cắp đồ của bà nhưng vẫn có gắn camera bí mật theo dõi để đảm bảo sợi dây chuyền luôn trong tình trạng an ninh tốt.

HDV