Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

8 lễ hội lớn hằng năm của Ấn Độ

, 91 lượt xem

Những lễ hội lớn được tộ chức ở Ấn Độ thường là những lễ hội xuất phát từ đạo Hin Đu ( Ấn Độ Giáo)

1. Diwali
Là một lễ hội năm mới của người Hindu được diễn ra trong 5 ngày. Nó còn được gọi là “Lễ hội Ánh sáng” cho tất cả các pháo hoa, đèn nhỏ bằng đất sét và nến sẽ được thắp sáng trong lễ kỷ niệm. Những bóng đèn tượng trương cho ánh sáng chiến thắng bóng tối, được cho là đại diện cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Ánh nến làm cho một lễ hội Diwali trở nên rất ấm áp với nhiều niềm vui và hạnh phúc.

2. Ganesh Chaturthi
Là lễ hội tôn vinh sự ra đời của con voi thần Hindu được diễn ra trong 10 ngày. Lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, các trang trí dành cho chúa Ganesha lắp đặt trong nhà rất tinh xảo và đẹp mắt. Khi kết thúc lễ hội, các là cuộc diễu hành qua các đường phố, kèm theo nhiều ca hát và nhảy múa…

3. Holi
Là lễ hội ăn mừng chiến thắng, giữa cái thiện và cái ác. Và còn có nghĩa là ăn mừng chiến thắng thu hoạch bội thu sau vụ mùa và ăn mừng nhân dịp mùa xuân mới. Nó thường được gọi là “Lễ hội của màu sắc”, là cuộc chiến ném bột và nước màu lẫn nhau, vào thời điểm này không phân biệt đảng phải họ nhảy múa chung với nhau. Theo nhận xét Lễ hội Holi là một lễ hội thể hiện sự bình đẳng không giai cấp vì mọi người tham gia 1 cách vô tư và khi tham gia điều bị ướt và dính bẩn.

4. Navaratri, Dussehra, và Durga Puja
Là một loạt lễ hội diễn ra liên tiếp trong 10 ngày. 9 ngày đầu lLà lễ hội khiêu vũ để tôn vinh mẹ nữ thần Navaratri. Ngày thứ mười, gọi là Dussehra, được dành để kỷ niệm sự thất bại của nhà vua quỷ Ravana bởi Chúa Rama. Nó cũng trùng với chiến thắng của chiến binh tôn kính nữ thần Durga trên trâu ác quỷ Mahishasura.

Ở miền đông Ấn Độ, trong quá trình diễn ra lễ hội Durga Puja. Pho tượng khổng lồ của Nữ thần được đắm mình trong sông Hằng linh thiêng. Lễ hội là một sự kiện vô cùng lớn trong xã hội, vì được diễn ra khắp đất nước trên nhiều phương tiện: sân khấu, phim truyền hình, khiêu vũ, và biểu diễn văn hóa tại địa phương.

5. Onam
Là lễ hội đánh dấu sự trở về của vua huyền thoại Mahabali được diễn ra trong 10 ngày. Đó là một lễ hội phong phú về văn hóa và di sản. Lễ hội được bố trí rất nhiều hoa đẹp trước ngôi nhà của nhà vua. Người nổi bật trang trí mặt đất ở phía trước của ngôi nhà của họ vớnhững bông hoa được sắp xếp theo mô hình đẹp để chào đón nhà vua. Lễ hội cũng là dịp mọi người mặc quần áo – lễ phục mới để khiêu vũ, xem và tham gia các trò thể thao, trò chơi và các cuộc đua thuyền.

6. Krishna Janmashtami / Govinda
Là lễ hội kỷ niệm sinh nhật chúa Krishna còn được gọi là Govinda. Một phần cực kỳ vui nhộn của lễ hội là những nhóm người leo lên nhau tạo thành một “kim tự tháp người”.

7. Lễ hội Đền Kerala
Là lễ hội kỷ niệm những ngôi thờ kỳ lạ nổi tiếng. Có các cuộc diễu hành lớn trang trí rực rỡ màu sắc có kèm theo trống, nhạc sĩ và voi, là điểm thu hút chính của các lễ hội.

8. Pushkar Camel Fair
Là lễ hội lạc đà. Đáng kinh ngạc là 50.000 con lạc đà được hội tụ về thị trấn sa mạc nhỏ của Pushkar, bang Rajasthan của Ấn Độ nhân dịp lễ hội hội chợ Pushkar Camel.  Lễ hội được diễn ra 5 ngày, những con lạc đà được mặc quần áo, diễu hành, tham gia vào cuộc thi sắc đẹp, chạy đua… Đó là một cơ hội tuyệt vời để chứng kiến ​​một phong cách truyền thống lễ hội Ấn Độ cũ.

Simla