Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

5 điểm đến có thể thay đổi cuộc sống bạn

, 40 lượt xem

Trang Huffingtonpost của Mỹ đã bình chọn 5 địa danh của Việt Nam: Đồi cát Mũi Né, Sa Pa, vùng đồng bằng sông Cửu Long, đảo Phú Quốc và địa đạo Củ Chi là những điểm đến ở Đông Nam Á “có thể thay đổi cuộc sống của bạn”.

Đảo Phú Quốc

Đảo Ngọc - Phú Quốc

Đảo Ngọc – Phú Quốc

Đảo Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc, đảo lớn nhất Việt Nam, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và không quá bị ồn ào, đông đúc. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi du khách có thể thuê xe máy dạo quanh để khám phá cảnh đẹp và lặn ngụp dưới lòng đại dương với bình dưỡng khí.

Đồi cát Mũi Né

Đồi Cát Bay ở Mũi Né

Đồi Cát Bay ở Mũi Né

Đồi Cát Mũi Né, còn gọi là Đồi Cát Bay – một trong những bải cát trải dài nhiêu cây số và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể lớn. Nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận nhưng điểm tham quan chính của đồi cát và được xem là đẹp nhất nằm trên đường ra Mũi Né.

Ở đây, du khách có thể trượt và đạp xe trên cát để tìm cho mình một cảm giác thư giãn và đừng quên thăm Suối Tiên chảy qua những bãi đá.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

Vietnamese woman rowing boat in the Mekong River Delta, Vietnam

Với đất phù sa màu mỡ, đồng bằng sông Cửu Long được mệnh danh là vựa lúa của Việt Nam. Đến nơi đây, khách du lịch sẽ có cơ hội thăm những ngôi làng nhỏ, những chợ nổi, thưởng thức những trái cây miệt vườn thơm ngon của người dân bản địa. Đi thuyền thăm các cù lao hay đạp xe vòng quanh thăm các cánh đồng lúa trải dài bất tận cũng sẽ đem lại ấn tượng cho khách du lịch.

Sa Pa

Sapa

Sapa

Theo Huffingtonpost, hiếm nơi nào trên trái đất này lại có vẻ đẹp như của Sa Pa với những ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp trên những ngọn đồi. Trong không gian ấy điểm xuyết những bộ quần áo đầy màu sắc và rất đặc trưng của các dân tộc địa phương.

Thấp thoáng trong cảnh núi rừng là những ngôi biệt thự được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển. Mùa đông, Sa Pa thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 °C, đôi khi có tuyết rơi.

Địa đạo Củ Chi

Đường hầm bên trong Địa đạo Củ Chi

Đường hầm bên trong Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng tây-bắc. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo dài khoảng 200 km và có các hệ thống thông hơi vào các vị trí các bụi cây. Địa đạo Củ Chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là “đất thép”, nằm ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh.

Nguồn: Theo Huffingtonpost

>>> Lễ hội cúng thần lúa của người Mạ ở Đồng Nai
>>> Thăm tháp Chăm Pôshanư (Bình Thuận)
>>> Độc đáo phong tục gội đầu của người phụ nữ Thái